Đồng chí Trương Tấn Sang thăm và tặng quà cho nạn nhân thiên tai ở Nhật Bản


Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 3-6, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã tới thăm hỏi và tặng quà cho các nạn nhân của thảm họa động đất và sóng thần hôm 11-3 vừa qua ở thành phố A-xa-hi thuộc tỉnh Chi-ba, cách thủ đô Tô-ki-ô khoảng 130km về phía Đông. Phát biểu tại Nhà cộng đồng của Khu nhà tạm Công viên Thể thao I-ô-ca, đồng chí Trương Tấn Sang nói: “Được tin thảm họa động đất và sóng thần ngày 11-3 đã gây ra thiệt hại rất lớn đối với người dân Nhật Bản và thành phố A-xa-hi, chúng tôi hết sức xúc động. Chúng tôi đến đây để bày tỏ tình đoàn kết với người dân Nhật Bản, sự chia sẻ và cảm thông sâu sắc đối với khó khăn to lớn của các bạn”.

Đồng chí Trương Tấn Sang thăm hỏi các nạn nhân trong trận động đất, sóng thần ở Nhật Bản.

Thay mặt chính quyền thành phố A-xa-hi, Thị trưởng Ta-đa-na-ô A-kê-chi (Tadanao Akechi) khẳng định, chuyến thăm này “sẽ khích lệ các nạn nhân thảm họa ngày 11-3”.

Sau cuộc gặp với chính quyền thành phố A-xa-hi, đồng chí Trương Tấn Sang đã tới thăm hỏi và tặng quà cho một số gia đình nạn nhân thiên tai đang tạm trú ở Khu nhà tạm Công viên Thể thao I-ô-ca. Đồng chí bày tỏ tình cảm đoàn kết, sự chia sẻ và cảm thông về những tổn thất mà thảm họa vừa qua gây ra cho người dân địa phương cũng như sự cảm phục đối với bản lĩnh kiên cường và nghị lực của người dân nơi đây, đồng thời chúc họ sớm vượt qua khó khăn và trở lại cuộc sống bình thường. Đồng chí Trương Tấn Sang cũng tới thăm khu Ha-chi-kên, nơi đã phải hứng chịu hai đợt sóng thần cao tới 7,6m. Tại đây, đoàn đã dành một phút mặc niệm những người đã bị thiệt mạng trong ngày 11-3.

TTXVN


(Theo website Trương Tấn Sang)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét