Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cắt băng khai trương chi nhánh VietinBank tại Lào

Chiều ngày 9/2/2012, tại Thủ đô Viêng Chăn của Lào, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) đã chính khai trương đưa vào hoạt động chi nhánh 100% vốn nước ngoài tại Lào.


Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang và ông Thonglun Xixulit – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng-Trưởng ban Đối ngoại trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào; Chủ tịch Phân ban hợp tác Lào-Việt Nam Somphanh Phengkhammy tới dự và cắt băng khai trương chi nhánh.

Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Lào cắt băng khai trương chi nhánh Vietinbank tại Lào.
Trụ sở của chi nhánh VietinBank Lào được đặt tại số 029 Phố KhounBoulom – Vatchan, Quận Chanthabouly, Thủ đô Viêng Chăn. Đây là chí nhánh thứ hai của Vietinbank ở nước ngoài, sau chi nhánh đặt tại Frankfurt (CHLB Đức).

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lào Sôm Phao Phay Sít cho biết việc VietinBank khai trương chi nhánh tại Lào là một sự kiện lớn có ý nghĩa quan trọng đặc biệt. Đây là ngân hàng có quy mô lớn về tài sản và vốn, có tên tuổi tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại và toàn diện. Do vậy, việc sang hoạt động kinh doanh của VietinBank tại Lào sẽ không chỉ là góp phần làm cho ngành ngân hàng tại lào phát triển, có những dịch vụ hiện đại và có những sản phẩm tài chính toàn diện.

Về phía VietinBank, Chủ tịch Hội đồng quản trị Phạm Huy Hùng khẳng định, VietinBank tại Lào sẽ là cầu nối phục vụ nhu cầu vốn, dịch vụ ngân hàng, hỗ trợ thúc đẩy các cơ hội của các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sản xuất kinh doanh các lĩnh vực sang Lào, thúc đẩy tăng trưởng hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam – Lào. Bên cạnh đó, VietinBank cũng cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ như: dịch vụ chuyển tiền; kinh doanh, mua bán ngoại tệ; dịch vụ tài khoản và tiền gửi tiết kiệm; dịch vụ cho vay; tài trợ thương mại và bảo lãnh, dịch vụ thẻ…

Trong khuôn khổ lễ khai trương, để mở đầu cho sự hợp tác tốt đẹp giữa VietinBank và các khách hàng tiềm năng tại Lào, VietinBank và các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào đã ký kết các biên bản hợp tác. Bên cạnh đó, VietinBank cũng đã tài trợ 30.000 USD cho Tổng hội người Việt Nam tại Lào.

Hiện tại, Lào đứng thứ 7 trong số các bạn hàng ASEAN của Việt Nam. Việt Nam và Lào luôn là đối tác đặc biệt của nhau trong hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại. Việc thiết lập chi nhánh 100% vốn của Vietinbank tại thị trường này sẽ giúp cho quan hệ kinh tế song phương cũng như giúp các doanh nghiệp hai bên thúc đẩy quan hệ đầu tư, kinh doanh.

Ông Hùng cũng cho biết, sau khi khai trương Chi nhánh tại Viêng Chăn, VietinBank sẽ tiếp tục khai trương chi nhánh tại Berlin (Đức) vào tháng 3/2012 và tiến tới mở rộng mạng lưới ra thị trường quốc tế trong khu vực châu Âu và các châu lục khác như Canada, Malaysia, Hoa Kỳ./.

Minh Thúy (Vietnam+)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét