Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ Đoàn đại biểu cựu tù chính trị viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 30/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp gỡ Đoàn đại biểu cựu tù chính trị và cựu tù binh quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà các đại biểu
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà các đại biểu
Trong không khí thân mật tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của gần 40 đại biểu là các cựu tù chính trị và cựu tù binh quận Bình Tân – TP HCM. Đây là những chiến sĩ cách mạng đã trải qua những ngày tháng lao tù, chịu cực hình khổ sai của chế độ cũ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, tất cả đã đều kiên cường giữ vững khí tiết, vượt qua gian khó, trở về với nhân dân, cách mạng, tiếp tục cống hiến phục vụ cho đất nước.

Cám ơn Chủ tịch nước cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành thời gian tiếp, các đại biểu đã bày tỏ vui mừng được ra thăm Thủ đô, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp cả nước kỷ niệm 122 năm ngày sinh nhật Bác. Các đại biểu đã báo cáo Chủ tịch nước về tình hình phát triển kinh tế xã hội của quận Bình Tân, TP HCM, trong đó có phần đóng góp của các đại biểu Cựu tù chính trị và cựu tù binh trên nhiều lĩnh vực. Đó là  tham gia cùng đoàn thể địa phương thực hiện xóa đói giảm nghèo, quyên góp ủng hộ người nghèo, cải thiện đời sống dân sinh.

Các đại biểu xúc động ôn lại những kỷ niệm trong những năm tháng tham gia đấu tranh giành độc lập cho Tổ quốc, hứa với Chủ tịch nước tiếp tục giữ vững truyền thống, yêu nước, ý chí quật cường, gìn giữ phẩm chất của người chiến sĩ cách mạng, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận những đóng góp của các đại biểu trong công cuộc đấu tranh giành độc lập cho đất nước.

Chia sẻ với những chịu đựng, mất mát hy sinh của các đại biểu, Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao những cống hiến của các thế hệ chiến sĩ cách mạng qua các cuộc kháng chiến.

Giải đáp những tâm tư, nguyện vọng của các đại biểu, Chủ tịch nước cho biết, Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương đang nỗ lực lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về những vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng và mong muốn có sự góp sức của toàn đảng viên, trong đó có các đồng chí cựu tù chính trị, tù binh quận Bình Tân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: “Hiện nay, nhiệm vụ của chúng ta là thực hiện nghị quyết Trung ương 4 thắng lợi. Tất cả ý nguyện đó của toàn Đảng và toàn dân, toàn quân thì Bộ Chính trị hiểu rất rõ. Trước hết, Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị hơn ai hết hiểu rất rõ các từ ngữ do chính mình ban hành. Theo tinh thần như vậy, chúng tôi rất mong các đồng chí làm nồng cốt ở các cán bộ địa phương, đóng góp cho các cấp ủy. Chúng tôi hy vọng, cách làm như vậy sẽ góp phần tạo ra thúc đẩy mạnh mẽ cho các đồng chí đương chức hiện nay ở các cấp từ Bộ Chính trị và Trung ương đến các tỉnh ủy, huyện ủy, thị ủy, rồi đến xã phường, thị trấn…sẽ có một bước chuyển”.

Xúc động trước những tình cảm của các đại biểu dành cho Bác hồ kính yêu, Chủ tịch nước khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta không ngừng phấn đấu vì một nước Việt Nam dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh như mong muốn của Bác và cũng chính để không phụ công lao xây đắp và sự hy sinh của các thế hệ đi trước.

Theo VOV

0 nhận xét:

Đăng nhận xét