Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tuổi trẻ CAND phải luôn xứng đáng là hạt nhân


Nhân kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám và ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2011), chiều 16/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sangđã tiếp thân mật đoàn đại biểu thanh niên công an tiêu biểu, nhân dịp về Thủ đô báo công dâng Bác và dự lễ tuyên dương “Thanh niên công an tiêu biểu làm theo lời Bác: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” năm 2011.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi thân nhân gia đình liệt sỹ và các thanh niên tiêu biểu.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi thân nhân gia đình liệt sỹ và các thanh niên tiêu biểu.

Nói chuyện với các đại biểu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc của các tấm gương thanh niên công an tiêu biểu; nhấn mạnh những chiến công của ngành trong thời gian qua có sự đóng góp to lớn của thanh niên công an nhân dân. Sự mến yêu, niềm tin của nhân dân đối với ngành công an gắn liền với những thành tích, chiến công chói sáng của các chiến sỹ công an nhân dân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong tuổi trẻ công an nhân dân không ngừng phấn đấu học tập, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng là hạt nhân quan trọng của ngành, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân Việt Nam ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Chủ tịch nước tin tưởng Công an nhân dân Việt Nam mãi mãi là lực lượng nòng cốt, xung kích, là chỗ dựa tin cậy của cả hệ thống chính trị trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, chống diễn biến hòa bình, chống các loại tội phạm, góp phần quan trọng tạo môi trường hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế-xã hội đất nước, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 11 của Đảng đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước trong các giai đoạn sắp tới, đó là mong muốn hòa bình, ổn định, thực hiện công cuộc công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước, tạo cho nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Bên cạnh những điều kiện thuận lợi, chúng ta cũng xác định rõ những thủ đoạn, âm mưu của các thế lực thù địch hòng làm mất ổn định, chống phá đất nước.

Chính vì vậy, lực lượng công an nhân dân phải luôn ý thức trách nhiệm, nêu cao bản lĩnh, học tập và thực hiện tốt 6 điều Bác dạy, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào cũng luôn xứng đáng với danh hiệu cao quý là người công an của nhân dân.

Chủ tịch nước cũng khẳng định Đảng và Nhà nước luôn chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt hơn về phương tiện, trang thiết bị làm việc cho lực lượng công an; kịp thời biểu dương các tấm gương công an nhân dân xuất sắc; quan tâm đến công tác đào tạo, sử dụng cán bộ của ngành công an.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nghe một số đại biểu thanh niên công an tiêu biểu báo cáo về thành tích công tác, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và bày tỏ những mong muốn, kiến nghị với Đảng, Nhà nước trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu khẳng định tuổi trẻ công an nhân dân nguyện tiếp tục phát huy vai trò xung kích trong nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân; thi đua rèn đức, luyện tài, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Trong số 34 gương mặt tiêu biểu năm 2011 đại diện cho hơn 150.000 đoàn viên thanh niên lực lượng công an nhân dân, có 1 người đã hy sinh anh dũng trong khi làm nhiệm vụ (Trung úy, liệt sỹ Lê Thanh Tâm, lớp K16G3 – trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân II), nêu tấm gương sáng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Dũng cảm; 9 người có thành tích, chiến công đặc biệt trong chiến đấu, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công Hạng Ba; 1 người được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba; 16 người được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

PV


(Theo website Trương Tấn Sang)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét