Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khai trương Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng sự kiện này phản ánh sinh động mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Sáng 15/10, tại thủ đô Colombo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và dự khai trương trụ sở sứ quán. Tới dự có Thủ tướng Sri Lanka Dissanayake Jayaratne và Ngoại trưởng Peiris cùng các Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện nước ngoài và tổ chức quốc tế tại Colombo.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Sri Lanka Jayaratne cắt băng khai trương ĐSQ Việt Nam tại Sri Lanka

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Sri Lanka Jayaratne cắt băng khai trương ĐSQ Việt Nam tại Sri Lanka

Cắt băng khai trương trụ sở sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka, Chủ tịch nước nhấn mạnh việc khai trương trụ sở mới của Đại sứ quán phản ánh sinh động mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Sri Lanka, đồng thời thể hiện quyết tâm của Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong việc củng cố và đẩy mạnh hơn nữa hợp tác giữa hai nước cả về song phương cũng như tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để đưa quan hệ hợp tác tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp và tiềm năng to lớn của hai nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương các nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và tin tưởng rằng Đại sứ quán sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước ta giao phó.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Sri Lanka Jayaratne

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Sri Lanka Jayaratne

Thủ tướng Sri Lanka Jayaratne phát biểu khẳng định: Sri Lanka là người bạn thân thiết và gắn bó của nhân dân Việt Nam. Chính phủ và nhân dân Sri Lanka hoan nghênh Việt Nam mở lại Đại sứ quán Việt Nam tại Colombo tháng 4/2011 và khai trương trụ sở cơ quan sứ quán, tạo thuận lợi cho việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Tiếp đó, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội kiến với Thủ tướng Sri Lanka Dissanayake Jayaratne. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng những thành tích và nỗ lực của Chính phủ Sri Lanka trong việc khôi phục ổn định, an ninh, hòa hợp dân tộc, xây dựng và tái thiết đất nước, đạt tốc độ tăng trưởng GDP 8% năm 2010. Chủ tịch nước một lần nữa khẳng định Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với các nước khu vực Nam Á, trong đó có Sri Lanka.

Chủ tịch nước hoan nghênh việc Sri Lanka dành cho Việt Nam 5 học bổng toàn phần và 100 học bổng bán thành phần để học tiếng Anh; đề nghị hai nước tăng cường trao đổi đoàn các cấp, cũng như hoạt động của các cơ chế hợp tác song phương đã có, nghiên cứu và thúc đẩy việc thiết lập các cơ chế hợp tác mới trên các lĩnh vực cụ thể.

Thủ tướng Sri Lanka vui mừng trong cuộc hội đàm cấp cao, lãnh đạo hai nước đã thống nhất phấn đấu nâng kim ngạch thương mại lên 1 tỷ USD trong những năm tới.

Ngài Thủ tướng nhấn mạnh sẽ phối hợp với Chính phủ và các Bộ, ngành Việt Nam tích cực triển khai kết quả tốt đẹp của Kỳ họp thứ 2 Uỷ ban Hỗn hợp Việt Nam – Sri Lanka và các thỏa thuận cấp cao trên các lĩnh vực kinh tế, an ninh, quốc phòng.

Trong chiều qua (14/10), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Ngoại trưởng Sri Lanka Peiris và lãnh đại Hội đoàn kết Sri Lanka- Việt Nam đến chào.

Chiều nay (15/10), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Colombo lên đường về nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Sri Lanka./.

Lê Huy Nam (Theo VOV)

 


(Theo website Trương Tấn Sang)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét