Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm Thành Phố Busan


Tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, sáng 10/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn đại biểu Việt Nam đã đến thăm TP Busan.

Theo VOV, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm Văn phòng Tổng Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Busan và tiếp Thị trưởng TP Busan Hur Nam-sik đến chào xã giao.

Busan là thành phố cảng container lớn nhất Hàn Quốc và lớn thứ 3 thế giới. Từ năm 1995, TP Busan đã kết nghĩa với TP Hồ Chí Minh và đạt nhiều kết quả quan trọng trong hợp tác kinh tế thương mại, văn hóa, du lịch.

hanquoc Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm Thành Phố Busan

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang Tổng thống Hàn Quốc

Tiếp Thị trưởng TP Busan, Hur Nam-sik, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng của thành phố này và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thành phố Busan với TP Hồ Chí Minh của Việt Nam.

Chủ tịch nước thông báo một số kết quả hợp tác trong gần 20 năm qua giữa Việt Nam và Hàn Quốc và kết quả hội đàm giữa Chủ tịch nước và Tổng thống Lee Myung Bak.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn TP Busan tăng cường hợp tác hơn nữa với TP Hồ Chí Minh để 2 thành phố trở thành đầu tàu thúc đẩy hợp tác giữa 2 nước. Chủ tịch nước cũng đề nghị chính quyền thành phố Busan tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và bà con Việt Nam hiện đang sinh sống tại thành phố này.

Về phía mình, Thị trưởng Hur-Nam-sik khẳng định, chính quyền và người dân Busan luôn chào đón những người bạn Việt Nam. Busan và TP Hồ Chí Minh đã mở đường bay thẳng, đây chính là điều kiện thuận lợi để tăng cường hợp tác giữa 2 thành phố.

Thị trưởng Hur Nam-sik bày tỏ tin tưởng chuyến thăm Hàn Quốc lần này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn cấp cao Việt Nam sẽ tạo cơ hội mới phát triển mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước./.

Hoàng Dũng(Theo ChinhPhu)


(Theo website Trương Tấn Sang)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét