Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến với Tổng thống Singapore


Nhận lời mời của Tổng thống Xinh-ga-po, Ngài Tô-ni Tan Keng Giam (Tony Tan Keng Yam) và Phu nhân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sangvà Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tiến hành chuyến thăm cấp Nhà nước tới Xinh-ga-po từ ngày 26 đến ngày 28/9/2011.

Tổng thống Tô - ni Tan Keng Giam tiếp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Tổng thống Tô - ni Tan Keng Giam tiếp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Tháp tùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân; Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung; Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền; Đại sứ Việt Nam tại Xinh-ga-po Trần Hải Hậu; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Vinh; Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên; Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung; Trợ lý Chủ tịch nước Nguyễn Văn Thạo và Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc.

Chiều ngày 26/9/2011, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã được tổ chức long trọng tại Dinh Tổng thống I-xta-na (Istana Palace). Ngay sau lễ đón, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Xinh-ga-po Tô-ni Tan Keng Giam.

Tại cuộc hội kiến, Tổng thống Tô-ni Tan Keng Giam nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm Xinh-ga-po; đánh giá cao việc Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chọn Xinh-ga-po là nước đầu tiên đến thăm sau khi nhậm chức; bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Xinh-ga-po và Việt Nam phát triển lên tầm cao mới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng được lần đầu tiên đến thăm Xinh-ga-po trên cương vị Chủ tịch nước Việt Nam; chân thành cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và trọng thị mà Tổng thống và nhân dân Xinh-ga-po dành cho Đoàn; bày tỏ mong muốn chuyến thăm sẽ góp phần làm sâu sắc và mở rộng hơn quan hệ Việt Nam-Xinh-ga-po. Chủ tịch nước cũng chúc mừng những thành tựu to lớn mà Chính phủ và nhân dân Xinh-ga-po đã đạt được trong thời gian qua, nhất là về phát triển kinh tế.

Hai bên bày tỏ hài lòng về những bước phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trong quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian qua. Hai bên nhất trí cần tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, nhất là cấp Bộ trưởng nhằm thúc đẩy các hợp tác cụ thể của từng ngành và từng lĩnh vực, đồng thời tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau.

Hai nhà Lãnh đạo hài lòng về kết quả triển khai Hiệp định khung Kết nối Việt Nam-Xinh-ga-po và nhất trí thúc đẩy việc lập thêm các Khu Công nghiệp Việt Nam – Xinh-ga-po (VSIP) trong thời gian tới. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao việc Xinh-ga-po luôn duy trì là đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam trong nhiều năm qua. Tổng thống Xinh-ga-po khẳng định doanh nghiệp Xinh-ga-po rất hài lòng về môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam và sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế với Việt Nam. Hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khác như quốc phòng, an ninh, du lịch, văn hóa…

Hai nhà lãnh đạo cũng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau trong khuôn khổ hợp tác khu vực và quốc tế như ASEAN, ASEAN+1, ASEAN+3, EAS, ASEM, APEC…

Cuộc hội kiến đã diễn ra trong bầu không khí hữu nghị, chân tình, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã mời Tổng thống Tô-ni Tan Keng Giam và Phu nhân thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Tối cùng ngày, Tổng thống Tô-ni Tan Keng Giam và Phu nhân đã chiêu đãi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Dinh Tổng thống I-xta-na.

Trọng Hậu(Theo ĐCS VietNam)


(Theo website Trương Tấn Sang)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét