Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự Lễ truy điệu đồng chí Võ Trần Chí


6g20 ngày 20-11, đoàn xe rời Hội trường thành phố (111 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3) tiễn đưa nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Trần Chí về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang TP.HCM.

Dự Lễ truy điệu có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm, Chủ tịch UBND TP,HCM Lê Hoàng Quân cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương; đại diện các tỉnh, thành trong cả nước và tỉnh Long An – quê hương của đồng chí Võ Trần Chí. Dự lễ truy điệu còn có hàng ngàn người là các đồng chí cách mạng lão thành, các Mẹ Việt Nam anh hùng, những đồng đội và các tầng lớp nhân dân.

20 11 2011VTChi 2 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự Lễ truy điệu đồng chí Võ Trần Chí

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Lễ truy điệu đồng chí Võ Trần Chí

Từ sáng sớm, đông đảo người dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại diện các ban ngành đoàn thể đã đến để tiễn đưa, vĩnh biệt nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Trần Chí.

Trước đó, lúc 5g30 đã diễn ra lễ truy điệu trọng thể ông Võ Trần Chí. Trong bài điếu văn tại lễ truy điệu, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, trưởng ban lễ tang Lê Hồng Anh đã ôn lại những đóng góp, công lao to lớn trong sự nghiệp cách mạng của ông Võ Trần Chí – một đảng viên trung kiên, một nhà lãnh đạo tài năng, người đứng đầu của Đảng bộ TP.HCM trong mười năm đầu đổi mới, người suốt đời vì dân vì Đảng, người anh, người đồng chí rất thân thương của bao thế hệ.

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh xúc động: “Thưa đồng chí Võ Trần Chí – anh Hai Chí kính mến, chúng tôi xin kính cẩn nghiêng mình với niềm thương tiếc vô hạn, vĩnh biệt anh trong giờ phút đau thương này. Trước hương hồn anh, chúng tôi thành tâm xin được chia sẻ nỗi đau, mất mát to lớn không gì bù đắp được của chị Hai và các cháu. Xin anh hãy yên lòng, thanh thản trong giấc ngủ ngàn thu. Vĩnh biệt anh Hai Chí”.

7g20, các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng gia quyến đã thắp nén hương cuối cùng trước khi an táng ông Võ Trần Chí.

532936 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự Lễ truy điệu đồng chí Võ Trần Chí

6g10 sáng 20-11, linh cữu ông Võ Trần Chí được di chuyển ra xe để đến an táng tại nghĩa trang thành phố

532935 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự Lễ truy điệu đồng chí Võ Trần Chí

Các lãnh đạo cùng di quan linh cữu ông Võ Trần Chí ra xe

532937 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự Lễ truy điệu đồng chí Võ Trần Chí

Rất đông học sinh, đoàn viên thanh niên cùng người dân thành phố đến tiễn đưa ông Võ Trần Chí

532940 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự Lễ truy điệu đồng chí Võ Trần Chí

Đoàn xe chở linh cữu ông Võ Trần Chí tiến vào nghĩa trang thành phố

532945 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự Lễ truy điệu đồng chí Võ Trần Chí

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia buồn cùng gia đình ông Võ Trần Chí

Theo Tuoitre


(Theo website Trương Tấn Sang)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét