Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Quỹ Cerberus Capital Management


Ngày 17/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Giáo sư Snow, Bộ trưởng Ngân khố thứ 73 của Mỹ, Chủ tịch Quỹ đầu tư Cerberus Capital Management.

Là một trong những doanh nhân hàng đầu thế giới, có thâm niên đảm nhiệm vị trí bộ trưởng của nhiều đời tổng thống Mỹ, hiện là Chủ tịch Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới, Giáo sư Snow bày tỏ vui mừng được đến Việt Nam và chứng kiến thành công của công cuộc đổi mới.

Giáo sư cho rằng, với sức hấp dẫn của một thị trường năng động, cộng với chính sách thu hút đầu tư thân thiện cởi mở, Việt Nam trong tương lai sẽ trở thành khu vực kinh tế thịnh vượng.

truong tan sang chu tich Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Quỹ Cerberus Capital Management

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Giáo sư danh dự, Tiến sĩ John William Snow. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Giáo sư khẳng định Việt Nam đã có những chủ trương điều hành kinh tế vĩ mô đúng đắn và đánh giá cao nguồn nhân lực trẻ của Việt Nam. Giáo sư đánh giá cao những hoạt động của Việt Nam tại diễn đàn kinh tế khu vực, trong đó nhấn mạnh đến vai trò của Việt Nam trong tham gia Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh và đánh giá cao Giáo sư cùng các cộng sự sang Việt Nam để chủ trì Hội thảo quốc tế: “Việt Nam… có hay không là điểm đến của “đế chế” kinh tế thế giới.

Khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng tốt đẹp hơn về nhiều mặt, Chủ tịch nước mong muốn các doanh nghiệp Mỹ đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam. Chủ tịch nước hoan nghênh việc phát triển quan hệ hợp tác về giáo dục giữa hai nước, đặc biệt là giáo dục đại học; cho rằng sự hợp tác này sẽ hữu ích cho nền đại học Việt Nam.

Chủ tịch nước tin tưởng bằng uy tín và kinh nghiệm của mình, sự có mặt của Giáo sư ở Việt Nam sẽ góp phần vào sự phát triển quan hệ giữa hai nước./.

Hoàng Giang (Vietnam+)


(Theo website Trương Tấn Sang)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét