Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp phái đoàn kinh tế vùng Kansai


Ngày 21/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn đại biểu Liên đoàn Kinh tế Kansai (Kankeiren) của Nhật Bản do ngài Mori Shosuke dẫn đầu đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao tiềm lực kinh tế của vùng Kansai, cho rằng hoạt động của đoàn đại biểu Liên đoàn kinh tế Kansai giữ vai trò quan trọng trong thúc đẩy hợp tác kinh tế hai nước.

truong tan sang kansai Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp phái đoàn kinh tế vùng Kansai

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Liên đoàn Kinh tế Kansai của Nhật Bản Shosuke Mori.

Hoan nghênh Liên đoàn kinh tế Kansai đã phối hợp với các bộ, ngành địa phương Việt Nam để tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam-Kansai lần thứ 5, tổ chức tại Đà Nẵng, Chủ tịch nước khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản kinh doanh, đầu tư thành công tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực cảng biển, công nghiệp phụ trợ, năng lượng và giáo dục.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ cảm ơn Chính phủ, nhân dân Nhật Bản và các doanh nghiệp kinh tế Kansai đã đón tiếp nồng nhiệt Chủ tịch nước trong chuyến thăm Nhật Bản tháng Sáu vừa qua.

Thay mặt đoàn, ngài Mori Shosuke bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã quan tâm và ủng hộ các hoạt động của đoàn tại Việt Nam. Ngài cho biết, các doanh nghiệp vùng Kansai đang trợ giúp các kỹ sư trẻ của Việt Nam thực tập tại Nhật Bản để góp phần đào tạo nguồn nhân lực cao cho Việt Nam.

Quan tâm đến cơ chế thu hút đầu tư của Việt Nam tại các khu công nghiệp ở Hải Phòng và Bà Rịa Vũng Tàu, ngài Mori Shosuke khẳng định sẽ tích cực quảng bá sức hấp dẫn của môi trường đầu tư Việt Nam tới tất cả các thành viên trong Liên đoàn kinh tế Kansai.

Ngài Mori Shosuke hy vọng chuyến thăm làm việc của đoàn sẽ tạo ra bước chuyển mới trong hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, giữa Việt Nam và vùng kinh tế Kansai./.

Hoàng Giang (TTXVN/Vietnam+)


(Theo website Trương Tấn Sang)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét